-
Giỏ hàng của bạn trống!
Mẹ bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất?
2023-11-10 18:17:29
Nên ăn yến sau 3 tháng đầu thai kỳ
Theo nhiều tài liệu Đông y, tổ yến có chứa vị ngọt và có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng. Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, khi thai nhi vẫn còn yếu, mẹ bầu nên được hạn chế sử dụng tổ yến lúc này.
Không nên ăn quá liều lượng khuyến cáo
Với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mẹ bầu ăn yến có tốt không rồi đúng không nào. Tuy nhiên, nếu không biết áp dụng cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ như: sảy thai, thai nhi sinh ra bị hen suyễn, dị ứng bẩm sinh…
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ bầu chỉ nên ăn:
- Tối đa là 3 gram yến/ ngày
- Mỗi tuần nên ăn 3 lần.
- Với phụ nữ mang thai tháng thứ 4 thì mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 1 chén nhỏ.
- Mang thai tháng thứ 5-6, mỗi tháng chỉ ăn 100gra và chia đều thành 15 phần ăn trong 2 tháng.
- Mang thai tháng thứ 7 thì nên giảm khẩu phần ăn xuống. Ăn yến theo chu kỳ 3 ngày/ chén yến nhỏ.
Phụ nữ mang thai nên ăn yến chưng sau 3 tháng đầu thai kỳ
Nên sử dụng yến chưng đường phèn
Yến chưng đường phèn sẽ đảm bảo được hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, cách chế biến này còn đảm bảo lưu giữ được thành phần dinh dưỡng quý có trong yến như khoáng chất, vitamin, protein…
Thêm một lát gừng
Một gợi ý đáng giá cho bạn khi chưng yến là nên cho thêm vài lát gừng. Tính nóng trong gừng sẽ làm trung hòa tính mát của tổ yến, giúp bà bầu hấp thu được trọn vẹn hàm lượng giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm.
Hướng dẫn cách làm món yến chưng đường phèn cho mẹ bầu sử dụng
Hiện nay có rất nhiều cách chế biến yến khác nhau trên thị trường, tùy vào nhu cầu cũng như cơ địa của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là món yến chưng đường phèn.
Để thực hiện món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu sau 3 tháng đầu thai kỳ sử dụng, bạn nên làm theo những bước sau:
- Ngâm tổ yến tươi trong nước sạch 3 giờ ( nếu tổ yến chưa được làm sạch, hãy dùng nhíp để nhặt sạch các tạp chất và lông chim).
- Sau khi ngâm xong, vớt tổ yến ra và để thật ráo.
- Mang tổ yến đi chưng cách thủy từ 10 đến 15 phút (Nên cho thêm 1 lát gừng vào để chưng cách thủy cùng) .
- Bật lửa liu riu và đợi cho đến khi yếu mềm thì tắt bếp.
- Cho đường phèn vào ăn cùng với yến.
Thời điểm ăn yến chưng đường phèn tốt nhất cho mẹ bầu được khuyến cáo là khi đói, trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Đây là thời điểm cơ thể dễ dàng hấp thu những giá trị dinh dưỡng quý giá có trong yến sào. Không thể phủ nhận được những tác dụng mà yến sào mang đến cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên trên thực tế, việc thực hiện chế độ ăn yến khoa học cũng như xác định chính xác tổ yến phù hợp với cơ địa cũng rất quan trọng.
Trên đây là những thông tin lý giải cho câu hỏi Mẹ bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất? Hy vọng với những kiến thức được Trang Bird's Nest chia sẻ bạn đã có cho mình bộ hành trang thật vững chắc để bắt đầu giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh. Đừng quên liên hệ với Trang Bird's Nest khi có nhu cầu sử dụng những sản phẩm Tổ Yến , chất lượng tốt nhất bạn nhé!